[FS] Event 001 : Jikoshoukai

posted on 06 Aug 2013 00:43 by leolion in Community directory Cartoon
 
 
 
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ถึง คุณแม่นานะ ที่เคารพ
 
 
          ก่อนอื่น..ผมต้องขอโทษนะครับที่เว้นช่วงส่งจดหมายจากฉบับก่อนมานานพอสมควร หวังว่าคุณแม่และคุณนากามูระคงสบายดี ส่วนผม คุณปู่ และคุมิโกะซังยังมีความสุขดีเหมือนเดิมครับ
 
 
 
 
          ตอนนี้โรงเรียนเปิดเทอมแล้ว คุณปู่ตื่นเต้นมาก แกบอกว่านึกถึงตอนส่งคุณพ่อไปเรียนมัธยมครั้งแรก แต่ผมบอกแล้วนะครับว่าผมดูแลตัวเองได้... คุณปู่กังวลว่าผมจะหาเพื่อนไม่ได้น่ะครับ ถึงขั้นทำคู่มือหาเพื่อนให้ผม ผมเองก็ไม่รู้ว่าคุณปู่เอาเวลาที่ไหนไปเขียนได้เยอะจนออกมาเป็นเล่มหรอกครับ แต่ท่าทางถ้าผมไม่รับมา คุณปู่ต้องร้องไห้แน่ๆ
 
 
 
 
 
 
           คุณแม่ยังจำเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆข้างร้านของคุณปู่ได้มั้ยครับ เธอย้ายมาสมัครเรียนที่โรงเรียนเดียวกับผม แถมยังได้อยู่ห้องเดียวกันกับผมด้วย ผมไม่รู้ว่าตัวเองโชคดีหรือโชคร้ายที่ได้อยู่ห้องเดียวกับเธอหรอกนะครับ..แต่คิดว่าอย่างน้อยมีคนรู้จักก็คงดี
 
 
ปกติยูโกะเป็นคนพูดตลอดเวลาเลยน่ะครับ บางทีผมก็สงสัยว่าเธอเหนื่อยบ้างรึเปล่า?
 
 
 
 
           ตั้งแต่เปิดเทอมมาผมยังไม่มีโอกาสไปคุยกับใครในห้องเท่าไหร่ แต่มีเพื่อนคนนึงท่าทางกระตือรือร้นจะคุยกับคนอื่นครับ ดูไปดูมาก็แปลกดี เพราะท่าทางขี้อายแต่ก็ดูอยากเข้าหาคนอื่น เรามีโอกาสได้คุยกันตอนพักกลางวันนิดหน่อย รวมๆแล้วก็เป็นคนดีนะครับ...
 
 
ถ้าจะปฏิเสธก็ดูใจร้ายน่ะครับ แถมผมว่าเขาก็ไม่ได้แย่อะไรนะ
 
 
          ส่วนเรื่องอื่นๆยังไม่มีอะไรมาก คงเพราะเพิ่งเปิดเทอมใหม่เลยยังไม่ค่อยมีงานเท่าไหร่ ผมเลยพอมีเวลาไปทำอะไรที่อยากทำให้เต็มที่ก่อน คิดว่านั่นเป็นเรื่องที่ดีนะครับ
          อย่างที่เคยเขียนไปในฉบับก่อน ผมหวังว่าจะได้เริ่มชีวิตวัย16ปีของตัวเองในโรงเรียนใหม่ให้ดีขึ้นและอาจจะลองมีเพื่อนสักคนสองคน... อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผมก็ได้นะครับ แต่คุณแม่ไม่ต้องห่วงฮะ ผมรับผิดชอบดูแลตัวเองได้และจะไม่ทำให้คุณแม่ผิดหวังนะครับ...
 
 
 
 
ปล. เร็วๆนี้ผมเพิ่งรู้ว่ามีเพื่อนในห้องเปิดร้านด้วยละครับ เป็นร้านขนมปังเล็กๆที่ดูอบอุ่นดี คุณปู่ชอบมากๆ ผมคิดว่าคงได้มีโอกาสไปรบกวนเธอบ่อยๆ
ปล2. คุณปู่แนะนำว่าให้เขียนรูปประกอบ เผื่อว่าคุณแม่จะเข้าใจว่าผมกำลังพูดถึงใคร... แต่ผมคิดว่าไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่เลยนะครับ
 
 
 
ขอบคุณสำหรับค่าขนมและของฝากครับ
 
 
 
::เพิ่มเติม::
 
ไทม์ไลน์เป็นช่วงเปิดเทอมสัปดาห์แรกแล้วเซย์จิเขียนจดหมายหาคุณแม่ค่ะ
ตัวละครอื่นที่เกี่ยวข้อง

อิโต้ ยูโกะ
: เพื่อนสมัยเด็กของเซย์จิ พอเซย์จิย้ายมาบ้านคุณปู่ก็เรียนที่เดียวกันค่ะ ก็สนิทกันมาก่อนหน้านั้นนานแล้วละนะ
 
อินโช ยูเมะ
: เพราะว่าเซย์จิรับผิดชอบเรื่องงานบ้าน งานดูแลเรื่องอาหารก็เป็นเรื่องนึงที่เจ้าตัวอาสา เลยมีโอกาสไปเป็นลูกค้าประจำของอาเมิ่งล่ะค่ะ////
 
ซาซากิ มิโนรุ
: เพื่อนใหม่ คิดว่าเพื่อนแล้วนะ!! ถึงเซย์จิจะโลกส่วนตัวสูง แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นใครหรอกค่ะ มิโนรุเป็นคนเข้าหาคนอื่นนะ แต่เหมือนจะชอบกังวลอะไรอยู่ เซย์จิเลยชอบแหย่ๆแบบนิ่งๆตามสไตล์เค้านั่นละ
 
ส่วนที่เขียนเป็นจดหมายเพราะเซย์จิเป็นคนชอบบันทึกอะไรเก็บเอาไว้อยู่แล้ว + ติดต่อคุณแม่ผ่านทางจดหมายเป็นประจำ เลยคิดว่าลักษณะการอัพเดตชีวิตเซย์จิคงเป็นผ่านบันทึกหรือเป็นจดหมายซะมากกว่าค่ะ
(อาจจะมีคุณแม่เขียนจดหมายตอบกลับ หรือแง้มดูบันทึกประจำวันอะไรแบบนี้)
 
คราวนี้ให้เซย์จิเปิดด้วยการวาดรูปประกอบเอง พอดีได้ไอเดียมาจาก Wimpy Kid สไตล์เล่าเรื่องเป็นบันทึก
พร้อมภาพประกอบง่ายๆ ที่จริงเซย์จิวาดรูปไม่เก่งหรอกค่ะ ฮา
+ เรากำลังงานหลวงเข้าขั้นร้ายกาจ พอจะวาดแล้วดันวาดไม่ออก แต่ไปวาดเล่นออกซะงั้น
เป็นประเภทถ้าจริงจังอะไรดันตัน ไว้แก้ตัวใหม่อีเว้นท์หน้านะคะ
 
 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านค่ะ ////
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เซจิ๊ !!! เต่าาาาาาาาาา
โอยบยย อย่างแรกเลย คุณปู่น่ารักนักกกกก  *โดดฟัดคุณปู่เบาๆ*
คุมิโกะซัง จิ๊บจุ๊บๆๆก็น่าฟัดเช่นกัน 
ดูจากลักษณะตัวแล้วน่าจับมาบี้เล่น //โดนตรบ 
ครอบครัวนี้น่าฮักชะมัดดดดดด ฮึ้ยยยย //ขนปูไปถล่ม
ไม่รู้ว่าตัวเองโชคดีหรือโชคร้าย โอยขำ 
นั่นสินะ แต่เหมือนจะเอียงๆไปทางโชคร้ายรึป่าว 5555
(แอบขำคำบรรยายใต้ภาพ)
ชอบสีหน้าเต่ามากอะ มันดูนิ่งแต่แอบกวนโฮ้ยสมเป็นเต่ามาก 5555

#3 By คุณจี on 2013-08-18 22:15

บ้าเอ๊ยยยย แงงงง คุมิโกะซังน่ารัก ตัวน้อยๆ ในจดหมายน่ารักมากกกกกก /เอากลับบ้านให้หมด โดยเฉพาะคุณปู่ หนูจะยึด ไม่ส่งคืน /อั๊ย (-_-,,, /เจ๊น้ามตบ

อ่านแล้วพบว่า เซจิเป็นคนที่เกรียนตั้งแต่ภายในจริงๆ(...?) ขำที่บอกว่าปูโกะเป็นคนพูดตลอดเวลา สงสัยว่าเหนื่อยมั้ย... /แบบบ เซจิ 555555 นายก็พูดเด้ววว /ดึงแก้มยืดๆ ฮึ่มๆ /แต่เอาจริงปล่อยปูโกะพูดไปคนเดียวก็น่ารักนะ U__U,,

แล้วก็มิโนรุในความคิดเซจิ!! น่าโอ๋มากเจ้าประคุณรุนช่อง!!!! /และน่าแกล้งในเวลาเดียวกัน(เอะ?) ว่าแต่ทำไมนายอยากมีเพื่อนใหม่แค่คนสองคนเองละ! เป้าหมายน้อยไปนะ!! เราต้องสร้างเยอะๆ แล้วพุ่งชนนนน!! /ว่าแต่ทำไมอาเมิ่งไม่มีเป้าหมายแบบนี้กับเค้าบ้าง(.../น้ามตาไหล) สู้ๆ นะเซจิ เราจะเป็นกำลังใจให้นายยย!!!

แล้วก็ๆๆ อยากบอกว่าเป็นจดหมายบันทึกจากคุณลูกที่น่ารักกุ๊กกิ๊กมากค่ะ ทำไมนายน่ารักแบบนี้เนี่ยเซจิ!! น่ารักมากจริงๆ นะ แล้วก็ขอบคุณมากที่มาเป็นลูกค้าบ้านอินโช /ปาดน้ำตาอย่างปลาบปลื้ม /ไว้จะให้คุณพ่อช่วยแถมหนมปังให้(?)

สุดท้าย! ส่วนตัวชอบการนำเสนอแบบนี้นะ ; v ;!! เรียบง่าย อ่านง่าย เข้าใจง่ายอะ ชอบบบ
ชอบภาพประกอบกุ๊กกิ๊กแบบนี้ด้วยย แงงง
ขอบคุณสำหรับบันทึกน่ารักๆ จากเซจิที่ทำให้เราอ่านเพลินนะ!! ฮึ่ยยยย

#2 By 胤祥 · 夢 on 2013-08-15 23:43

ภาพวาดน่ารักมากเลย เซย์จิ นี่ดูโลกส่วนตัวสูงจริงๆ เลยน้า

#1 By Vampire_Ririn on 2013-08-15 10:05